logo Page-land

Cẩm nang

2 Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà bạn nhất định phải biết

Vay mua nhà là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình, vì điều kiện kinh tế không cho phép để trả thẳng 1 cục. Tham khảo 2 cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà nhất định phải biết qua bài viết PageLand dưới đây. Để bạn có sự chuẩn bị và lựa chọn tốt nhất, không còn lo lắng gánh nặng tài chính.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần

Chính sách vay vốn ngân hàng mua nhà đã giúp cho nhiều người có cơ hội tiếp cận và sở hữu căn nhà mơ ước. Tính lãi vay là việc tính toán tỷ lệ phần trăm giữa số tiền lãi với số vốn vay ngân hàng. Thông thường, mức lãi suất sẽ được tính trong một năm. tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà

 

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần

Tỷ lệ lãi suất vay sẽ do mỗi ngân hàng khác nhau, nhưng vẫn phải tuân thủ quy định của ngân hàng nhà nước. Mức lãi suất vay tại các ngân hàng thương mại hiện từ 6 – 25%/năm. Trong đó, vay tín chấp từ 16 – 25%/năm, vay thế chấp từ 8 – 12%/năm. Lãi suất theo dư nợ tức là số tiền trả mỗi tháng sẽ ít hơn theo số tiền gốc giảm dần theo tháng, năm, quý.

Hướng dẫn tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần:

Số tiền phải trả T1 = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay x Lãi suất cố định hàng tháng.

Số tiền phải trả T2 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền vay – số tiền gốc trả T1) x Lãi suất cố định hàng tháng.

Số tiền phải trả T2 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) x Lãi suất cố định hàng tháng.

Cứ lần lượt, số tiền phải trả T12 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) x Lãi suất cố định hàng tháng.

Khi vay vốn tại ngân hàng, bạn sẽ được lập bảng tính toán số tiền trả hàng tháng để tiện theo dõi.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà theo dư nợ gốc

Tính lãi suất vay ngân hàng theo dư nợ gốc nghĩa là lãi suất chỉ tính theo số dư nợ ban đầu. Vì thế, người vay sẽ thanh toán một khoản lãi, với mức lãi suất không đổi theo thời gian.

tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà

Vay vốn mua nhà là giải pháp giảm gánh nặng bài toán kinh tế

Công thức tính: Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay x lãi suất vay cố định hàng tháng.

Ví dụ bạn vay 100 triệu trong 12 tháng với lãi suất ngân hàng là 12% một năm, lãi suất vay hàng tháng = 12%/12 = 1%/tháng.

Số tiền lãi phải trả = 100.000.000/12 + 100.000.000*1% = 9.333.333 đồng.

Các ngân hàng cũng liên tục đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn. Cho hình thức vay mua nhà để thu hút khách hàng, khoảng 6 – 8%/năm. Con số có thể điều chỉnh tăng giảm theo từng đối tượng vay. Với những khách hàng thu nhập cao, lịch sử tín dụng tốt thì hạn mức vay cao và lãi suất cũng tốt hơn.

Vay ngân hàng mua nhà là giải pháp hoàn hảo giúp đáp ứng nhu cầu nhà, hoặc đầu tư bất động sản. Lại vừa giảm tải gánh nặng kinh tế. Bạn cần nắm bắt tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà để có phương án vay vốn tối ưu.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand