logo Page-land

Cẩm nang

3 Cách mua nhà trả góp thông minh để áp dụng hiệu quả nhất

Rất nhiều người chưa có sẵn hoặc đủ tiền mặt thanh toán 100% giá trị căn nhà. Mách bạn 3 cách mua nhà trả góp thông minh. Thay vì phải dồn tiền từ bán tài sản, hay e ngại khi vay mượn người khác mới có thể mua được nhà. Các ngân hàng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi khi vay vốn mua nhà.

Xác định khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân

Khách hàng hiện nay có thể được ngân hàng hỗ trợ lên tới 70% giá trị căn nhà khi mua, nếu đảm bảo điều kiện quy định. Qua đó tạo điều kiện để mọi người rút ngắn thời gian có được ngôi nhà của riêng mình.

cách mua nhà trả góp thông minh

Mua nhà thông minh bằng cách xác định khoản vay phù hợp với khả năng tài chính

Đầu tiên, bạn cần chọn được khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân, gia đình mình. Để giảm thiểu áp lực tài chính phải gồng gánh trả nợ sau này và không bị rơi vào tình trạng nợ xấu kéo dài.

Người vay cũng cần có lộ trình trả nợ rõ ràng. Hãy tính toán về thu nhập hàng tháng, kế hoạch chi tiêu mà không bị ảnh hưởng tới số tiền trả góp phải đóng. Cần lưu ý, khả năng trả gốc và lãi dao động trong khoảng 30 – 50% thu nhập mỗi tháng.

Cách mua nhà trả góp thông minh với việc chọn gói vay thời gian thích hợp

Cùng với khoản vay, nhưng thời gian vay khác nhau sẽ có lãi suất nợ riêng. Cách mua nhà trả góp thông minh là cần cân nhắc chọn giữa vay ngắn hạn với vay dài hạn.

Đối với gói vay mua nhà trả góp ngắn hạn

Thời gian trả nợ được rút ngắn, tổng số tiền để mua nhà cũng thấp hơn. Nhưng số tiền thanh toán hàng tháng cũng sẽ nhiều hơn. Nến phương án này chỉ dành cho những gia đình có thu nhập cao, tiềm lực kinh tế mạnh.

Đối với gói vay mua nhà trả góp dài hạn

Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có thu nhập không quá dư dả. Đương nhiên là với số tiền đóng hàng tháng sẽ nhỏ hơn gói vay ngắn hạn. Bù lại thì tổng số tiền mua nhà sẽ cao hơn, cụ thể còn phụ thuộc vào số năm vay bao nhiêu, 20 – 25 năm.

cách mua nhà trả góp thông minh

Mua nhà trả góp dài hạn dành cho những gia đình có thu nhập không quá dư dả

Cách mua nhà trả góp thông minh phải nằm được quy tắc về lãi suất 

Tâm lý chung của khách hàng vay tiền mua nhà trả góp là không cần trả trước, mức lãi suất vay nhỏ nhất có thể. Nhưng thực tế, nó sẽ đi kèm những điều kiện nhất định.

Một số ngân hàng đưa ra lãi suất khá hấp dẫn trong năm đầu, nhưng qua tháng thứ 13 sẽ áp dụng lãi suất mới, số tiền đóng cao hơn. Vì thế, bạn hãy đọc kỹ hợp đồng và hãy hỏi nhân viên tư vấn bất kỳ điều gì còn vướng mắc.

Trên đây là 3 cách mua nhà trả góp thông minh không phải ai cũng biết. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mua nhà đất giá tốt, hãy liên hệ với PageLand để được hỗ trợ với những ưu đãi lãi suất vô cùng tiết kiệm.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand