logo Page-land

Cẩm nang

4 Điểm đặc trưng trong kiến trúc biệt thự có thể bạn chưa biết

Kiến trúc biệt thự được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ tiện nghi. Theo đó, không chỉ đơn thuần là không gian sinh sống, nơi đây còn thể hiện đẳng cấp riêng của chủ nhân sở hữu. Vậy, ở các mô hình bất động sản này, có gì đặc biệt trong hướng bố trí, thiết kế? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với bài viết sau nhé!

Tham khảo 4 điểm đặc trưng trong kiến trúc biệt thự

1/ Màu sắc chủ đạo được tối ưu, tập trung đến tính sang trọng

Trong kiến trúc biệt thự, màu sắc chủ đạo giữ vai trò quan trọng. Chúng được cân đối đồng bộ, xuyên suốt trong thiết kế dự án.

Những gam màu chủ đạo thường là những màu sắc sáng, bật lên được sự bề thế, khoáng đạt. Trong đó, các gam màu điển hình thường là trắng, vàng, xám,…

Kiến trúc biệt thự

Cần cân đối được màu sắc chủ đạo hợp lý trong thiết kế biệt thự

2/ Phân bổ bố cục hợp lý

Bố cục biệt thự đều cần tập trung vào không gian sống. Từ đó, tối ưu nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, đảm bảo tính tiện nghi vượt bậc.

Tùy diện tích, việc phân bổ không gian sẽ có thể linh động. Có thể vận dụng các kết cấu kiến trúc như thông tầng, so le,… để tạo sự mới mẻ, phá cách, lại vừa đem lại cảm giác không gian được rộng rãi hơn.

3/ Mang dấu ấn của gia chủ

Không chỉ tập trung công năng, tái hiện cuộc sống sang trọng, tiện nghi mà chính dấu ấn của gia chủ cũng cần thể hiện rõ nét trong kiến trúc biệt thự.

Như vậy, tùy theo sở thích cá nhân, gia chủ có thể cân đối, hòa lẫn những yếu tố này vào công trình.

4/ Sử dụng nguyên – vật liệu cao cấp

Biệt thự là mô hình sản phẩm tập trung vào sự sang trọng,  tinh tế. Dù ở phong cách nào, các yếu tố này cũng cần được cân đối, thể hiện một cách rõ nét. Đó là lý do trong kiến trúc biệt thự, các chất liệu cao cấp được ứng dụng linh hoạt.

Mỗi chi tiết được thiết kế đều phải có sự đồng bộ, tối ưu về bố cục lẫn màu sắc. Trong đó, tùy từng khu vực mà có thể sử dụng chất liệu tương xứng nhất. Điển hình hơn cả có thể kể đến như: gỗ tự nhiên, đá hoa cương,… 1 số mô hình biệt thự hiện đại, xu hướng sẽ sử dụng vật liệu kính cường lực, giúp không gian trông bề thế, tinh tế và tráng lệ hơn.

Kiến trúc biệt thự

Chất liệu trong kết cấu công trình cần cân đối hợp lý, đảm bảo tiện nghi

Kiến trúc biệt thự là lựa chọn xứng tầm cho những ai có kinh tế rộng rãi. Đồng thời, ưa chuộng cuộc sống chuẩn tiện nghi, sang trọng. Ngoài ra, đây cũng là mô hình bất động sản được đánh giá cao về khả năng sinh lời theo thời gian. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thị trường bất động sản cùng như các dự án biệt thự xu hướng, hot nhất, hãy truy cập PageLand để nắm bắt được thông tin tổng quan, giúp tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất cho chính mình nhé!

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand