logo Page-land

Cẩm nang

“Bỏ túi” cách vay tiền ngân hàng mua đất có lợi nhất

Gợi ý cách vay tiền ngân hàng mua đất để tránh rơi vào cảnh nợ chồng nợ. Hiện các ngân hàng đưa ra nhiều gói vay mua bất động sản khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vay vốn thông minh. Sau đây là một vài kinh nghiệm được các chuyên gia tài chính bật mí cho bạn. Cùng PageLand tìm hiểu ngay.

Đừng vay tiền ngân hàng mua đất kiểu tay không bắt giặc

Để thu hút khách hàng, hầu hết các ngân hàng đều tung ra những hạn mức cho vay tương đối lớn. Hiện có không ít các gói vay vốn lên tới 70-80% giá trị căn nhà hoặc mảnh đất đó. Tối thiểu, bạn cần có sẵn trong tay tầm 20-30% số tiền còn lại. Thực tế, không ít người liều lĩnh, sẵn sàng mua đất khi không có đồng nào.

cách vay tiền ngân hàng mua đất

Đừng vay tiền ngân hàng mua đất kiểu tay không bắt giặc

Giới chuyên gia đưa ra lời khuyên về cách vay tiền ngân hàng mua đất. Ưu tiên tỷ lệ vàng khi đi vay nên ở mức 30-40% là hợp lý nhất. Để đảm bảo bạn vẫn dư dả tiền bạc để phục vụ cuộc sống mà không bị rơi vào bẫy lãi suất khi đi vay.

Trong trường hợp vay vốn trên 50% trở lên, đòi hỏi bạn và gia đình có thu nhập cao, ổn định, tiềm lực kinh tế tốt. Cần lưu ý tính toán tổng số tiền phải đóng lãi ngân hàng hàng tháng không vượt quá con số 40% thu nhập. Nếu bạn không muốn phải thắt chặt chi tiêu hoặc bị khủng hoảng tài chính khi trả nợ sau này.

Còn nếu bạn muốn chớp thời cơ để mua được mảnh đất tiềm năng mà chưa gom đủ tiền. Vậy thì nên cân nhắc vay bạn bè, người thân để không phải thực hiện thủ tục rườm rà và không phải chịu lãi suất.

ch vay tiền ngân hàng mua đất thông minh bằng cách cho thuê mảnh đất đó

Dân số không ngừng gia tăng, nhất là tại các thành phố lớn. Nhu cầu về đất đai, nhà ở liên tục tăng cao, trong khi quỹ đất thì có hạn và không giãn nở. Do đó, nhiều người cần thuê đất, nên khi vay ngân hàng mua đất, bạn hãy cho thuê lại, để mảnh đất sinh lời ngay khi trong quá trình nợ ngân hàng.

Nếu may mắn, khoản tiền đó còn đủ để bạn trả gốc và lãi mỗi tháng. Theo thời gian, giá trị mảnh đất cũng tăng lên và trong tương lai sẽ trở thành khoản đầu tư một vốn bốn lời.

Nếu mảnh đất đó không sinh dòng tiền, nên hạn chế sử dụng vốn vay. Bởi bất động trung và dài hạn có tính rủi ro cao, tốt nhất nên dùng vốn tự có. Có nhiều mua mảnh to, có ít mua mảnh bé, tùy theo túi tiền.

Cách vay tiền ngân hàng mua đất thông minh nhờ tận dụng thời gian hưởng lãi suất ưu đãi

cách vay tiền ngân hàng mua đất

Vay tiền ngân hàng thông minh nhờ tận dụng thời gian hưởng ưu đãi lãi suất

Giai đoạn đầu vay vốn, khách hàng thường được hưởng mức ưu đãi lãi suất. Mức lãi thường có xu hướng tăng theo thời gian. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ về cách tính vay lãi suất ngân hàng. Để lên kế hoạch trả nợ tối ưu, tận dụng mức lãi suất thấp khi có thể.

Trong quá trình vay vốn, khi thu nhập khá lên, bạn cũng đừng đem đi gửi tiết kiệm. Số tiền lãi gửi tiết kiệm chắc chắn sẽ không thấm vào đâu so với lãi suất phải trả ngân hàng.

Cố gắng làm việc để tất toán khoản vay trước hạn

Mặc dù, bạn có thể chọn thời hạn vay vốn dài để giảm tải áp lực trả nợ hàng tháng. Bù lại, số tiền lãi sẽ càng lớn hơn so với thời gian vay vốn ngắn hơn. Đó là lý do bạn hãy nỗ lực cày cuốc để tất toán trước hạn.

Mỗi ngân hàng có quy định về phí trả nợ trước hạn, từ 2-4% dư nợ. Nhưng nó cũng sẽ tiết kiệm đáng kể so với việc trả lãi kéo dài theo đúng thời hạn.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand