logo Page-land

Cẩm nang

Chọn đầu tư bất động sản đất nền hay chung cư?

Bất động sản đất nền được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trong các mô hình bất động sản hiện nay. Vậy, có gì ưu điểm ở loại hình này? So với các dự án chung cư, liệu đây có là lựa chọn thông minh, mang đến tiềm năng sinh lời lớn? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé.

Bất động sản đất nền là gì? Có gì đáng thu hút?

Đất nền tại các dự án triển khai hiện nay là những khu đất được chủ đầu tư tiến hành phân chia, quy hoạch bài bản. Theo đó, chúng chưa được tiến hành khởi công hay xây dựng bất kì công trình nào bên trên. Với các dự án đất nền này, chủ đầu tư dự án sẽ là đơn vị đảm nhận việc đền bù đất, cấy các giấy phép liên quan,…. để đảm bảo về tính pháp lý của các khu đất nền này.

Đất nền là mô hình bất động sản đang lên. Thu hút được sự quan tâm cực lớn từ thị trường. Theo đó, hàng loạt dự án được phát triển, ra mắt giúp các khách hàng lẫn nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể thuận tiện hơn trong việc cân nhắc, chọn mua và đầu tư vào các dự án tương ứng.

bất động sản đất nền

Đất nền là mô hình bất động sản đang lên nhờ sở hữu nhiều tiềm năng lớn

Giải đáp – Chọn đầu tư bất động sản đất nền hay chung cư?

Bất động sản đất nền hay chung cư trên thực tế đều đang là mô hình xu hướng. Điển hình hơn cả là tại các khu đô thị, thành phố lớn.

Như vậy, khi đất thổ cư đang dần khan hiếm, 2 loại hình bất động sản này tạo ra sự lựa chọn đa dạng hơn. Đáp ứng hợp lý nhu cầu an cư lâu dài lẫn đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư.

Vậy, thực tế, chọn đầu tư bất động sản đất nền hay chung cư mới là gợi ý thông minh cho bạn? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định.

Mỗi mô hình đều có ưu – nhược điểm riêng. Trong đó, dựa trên nhu cầu, mức tài chính hiện hữu, khu vực mong muốn đầu tư,… mà hình thức rót vốn sẽ có sự cân nhắc, khác biệt.

Nếu muốn đầu tư nhanh, cho lợi nhuận tức thì, có thể chọn chung cư. Bạn có thể đầu tư theo hình thức “lướt sóng” ở các căn hộ này. Đồng thời, cũng có thể mua và cho thuê lại.

Ngược lại, nếu muốn đầu tư sinh lời lâu dài, đất nền sẽ tối ưu hơn. Đảm bảo mang đến tiềm năng tăng giá hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, dù dự án nào, bạn cũng cần cân đối về pháp lý, hạ tầng xung quanh, chủ đầu tư dự án,…. để có quyết định chính xác nhất.

bất động sản đất nền

Bất động sản đất nền vẫn là mô hình thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường

Trên đây là những thông tin liên quan, giúp bạn giải đáp vấn đề chọn đầu tư bất động sản đất nền hay chung cư. Nếu đang quan tâm đến thị trường bất động sản, để đảm bảo tiềm năng sinh lời lớn, việc cập nhật các thông tin bên lề, xoay quanh các dự án là điều mà bạn không thể bỏ qua. Truy cập ngay đến PageLand để có thể nắm bắt các thông tin hot nhất, hấp dẫn nhất. Từ đó, có kế hoạch đầu tư thông minh, tối ưu nhất cho nguồn vốn của bạn nhé!

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand