logo Page-land

Cẩm nang

Có nên đầu tư đất nền “lướt sóng”?

Đầu tư đất nền đang là xu hướng được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ sở hữu tiềm năng sinh lời lớn, các mô hình đất nền còn đa dạng trong phân khúc, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân bổ nguồn vốn thích hợp hơn cho kế hoạch đầu tư của mình. Tuy nhiên, giữa các “cơn sốt đất”, nhiều người chuyển hướng đầu tư theo hình thức “lướt sóng”. Vậy, đây có thật sự là lối đi đúng? Hãy cùng PageLand đi tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết sau nhé.

Đầu tư đất nền – Có tiềm năng gì nổi bật?

Về cơ bản, đầu tư đất nền được đánh giá vượt bậc ở các ưu thế sau:

  • Khả năng sinh lời, tăng giá nhanh chỉ sau 1 thời gian ngắn
  • Phù hợp cho cả mục đích xây dựng nhà để ở, an cư lẫn đầu tư ngắn hạn, dài hạn
  • Với các khu đất nền sở hữu hạ tầng tốt, vị trí đắc địa, biên độ lợi nhuận có thể lên đến hơn 15%/ năm. Đây là con số mà không phải mô hình bất động sản nào cũng có thể đảm bảo được.
  • Vốn đầu tư cho các dự án đất nền dao động hợp lý tùy thuộc vào từng khu đất. Tuy nhiên, thông thường, với số vốn dao động dưới 1 tỷ đồng, bạn vẫn có thể dễ dàng chọn mua khu đất phù hợp, tối ưu hóa cho tiềm năng sinh lời trong tương lai.

đầu tư đất nền

Đầu tư các dự án đất nền đang là xu hướng hiện nay

Giải đáp thắc mắc – Có nên đầu tư đất nền “lướt sóng”?

Đầu tư “lướt sóng” là hình thức mà nhiều chủ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hướng đến. Đảm bảo tạo ra dòng tiền nhanh, thu về nguồn lợi lớn, mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Tuy nhiên, sự nhanh chóng này cũng sẽ đòi hỏi bạn cần cẩn trọng trong nhiều yếu tố. Với vấn đề nên đầu tư “lướt sóng” trong các dự án đất nền hay không thì tùy vào từng dự án, từng trường hợp nhất định, bạn sẽ cần cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trong đó, nếu nắm bắt chính xác nguồn thông tin, yếu tố pháp lý từ khu đất, tính minh bạch về pháp lý và đảm bảo khu đất ở vị trí đắc địa, đầu tư “lướt sóng” lúc này chính là cơ hội lớn giúp bạn tạo ra được lợi nhuận.

Tuy nhiên, với trường hợp bạn chưa đủ về nguồn vốn, dự án lại chưa rõ ràng, còn nhiều bất cập về tính pháp lý, không nên chọn đầu tư “lướt sóng” vì sẽ dễ gây tình trạng chôn vốn. Từ đó, tạo nên áp lực tài chính cho chính bạn.

đầu tư đất nền

Chỉ nên đầu tư lướt sóng nếu đảm bảo tính pháp lý của khu đất

Trên đây là những thông tin liên quan, giúp bạn giải đáp được vấn đề có nên đầu tư đất nền theo mô hình “lướt sóng” hay không. Ngoài ra, trong thị trường bất động sản, để nâng cao tiềm năng sinh lời, cập nhật các thông tin liên tục xoay quanh các dự án sẽ là điều đáng cân nhắc hơn cả.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand