logo Page-land

Cẩm nang

Đầu tư sinh lời từ cho thuê – Giải pháp hoàn hảo cho người có vốn “mỏng”

Đầu tư sinh lời từ cho thuê luôn được đánh giá là sự lựa chọn an toàn, mang tính ổn định cao. Đây còn được xem là giải pháp đáng cân nhắc nếu bạn có nguồn vốn không quá nhiều hay không quá mức linh hoạt.

Bạn đang có nhu cầu phát triển với mô hình cho thuê này? Dưới đây là kinh nghiệm đáng quan tâm mà bạn có thể cân nhắc, theo dõi, giúp tối ưu hóa chiến lược đầu tư cho chính mình nhé.

Các mô hình đầu tư sinh lời từ cho thuê trên thị trường hiện nay

Cho thuê lại là mô hình đầu tư được đánh giá cao về tính ổn định. Đặc biệt, tại các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế,… đây là kênh tiềm năng khi nhu cầu nhà ở tại khu vực này luôn dao động ở mức cực cao.

Với hình thức đầu tư cho thuê này, tùy theo chiến lược, định hướng kinh doanh riêng biệt, bạn có thể cân đối, lựa chọn giữa 2 phương án. Bao gồm:

  • Sở hữu – Cho thuê loại: Tức bất động sản được đứng tên dưới danh nghĩa của chính bạn sử dụng cho thuê lại. Đó có thể bao gồm dãy phòng trọ, nhà mặt đất chưa có nhu cầu sử dụng đến, căn hộ chung cư,…
  • Đi thuê – Cho thuê loại: Đây là hình thức khá phát triển hiện nay. Lúc này, bạn có thể thuê lại nhà, căn hộ, tự mình chia phòng, cải tạo theo định hướng riêng. Từ đó, phân bổ, cho người khác thuê lại với mức giá cao hơn để thu lợi nhuận.

đầu tư sinh lời từ cho thuê

Đầu tư cho thuê nhà mang đến nguồn thu nhập khá ổn định và an toàn

Kinh nghiệm đầu tư sinh lời từ cho thuê đáng lưu ý

Xác định đúng đối tượng khách hàng cho thuê tiềm năng – Đầu tư sinh lời từ cho thuê

phong thuy nhà ở nền tranh

Bất kì mô hình kinh doanh nào, xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là điều cần thiết. Tại hình thức đầu tư cho thuê nhà cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể cân nhắc tương ứng với điều kiện nhà cho thuê của mình. Chẳng hạn, với các căn hộ cao cấp, căn hộ dịch vụ, đối tượng có thể là các kỹ sư trẻ, các chuyên gia từ nước ngoài,… Với mô hình nhà nguyên căn, chung cư sẽ là những cặp vợ chồng trẻ. Nhà cho thuê phát triển xây dựng theo hình thức ký túc xá cao cấp thì là sinh viên, học sinh,…

Có thể cân nhắc đến đòn bẩy tài chính – Đầu tư sinh lời từ cho thuê

Trong trường hợp đầu tư, cho thuê, ngoài vốn tự có, bạn cũng có thể lưu ý, cân đối đến giải pháp đòn bẩy tài chính giúp thu về lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, áp dụng đòn bẩy tài chính chỉ ở mức linh động. Tránh lạm dụng vay vốn quá lớn so với khả năng chi trả của bản thân. Từ đó, gây nên áp dụng tài chính cho chính bạn.

Linh hoạt cải tạo phù hợp, tối ưu hóa xu hướng thị trường – Đầu tư sinh lời từ cho thuê

Nhà cho thuê cũng cần đáp ứng tính thị hiếu từ thị trường, độ tiện nghi,… Theo đó, cân nhắc dựa trên mục tiêu hướng đến cụ thể, các đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cũng cần áp dụng giải pháp cải tạo phù hợp. Từ đó, vừa tối ưu được không gian, vừa thu hút được sự quan tâm của các khách thuê hơn.đầu tư sinh lời từ cho thuê

 

Mô hình nhà cho thuê cũng cần linh hoạt cải tạo theo xu hướng thị trường

Đầu tư sinh lời từ cho thuê đảm bảo thu lại lợi nhuận ổn định, đều đặn và dường như ít bị tác động hơn cả bởi các yếu tố khác nhau. Theo đó, với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về cách thức đầu tư xu hướng này. Trên cơ sở đó, đảm bảo định hướng đầu tư được đúng đắn, hợp lý nhất.

Ngoài ra, cập nhật về thị trường bất động sản thường xuyên cũng là giải pháp đáng cân nhắc, giúp bạn cân đối và ra quyết định đầu tư thông minh nhất cho chính mình. Truy cập PageLand ngay hôm nay để nắm bắt chi tiết hơn các thông tin hữu ích cho chính bạn nhé.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand