logo Page-land

Cẩm nang

Phong thủy phòng khách – Tổng hợp những điều gia chủ cần biết

Phong thủy phòng khách bày trí đúng sẽ rước nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Pageland là cẩm nang phong thủy chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.

Mọi người cho rằng phòng khách là nơi tụ khí trời đất, vượng khí cho toàn ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ rất quan tâm về bố cục sắp xếp đồ đạc ở phòng khách. Hãy đọc bài viết bên dưới để nắm được những điều cần biết về phong thủy phòng khách nhé.

Vị trí đường tài lộc – Phong thủy phòng khách

Mỗi ngôi nhà sẽ có đường chiêu tài riêng nhưng đa phần phòng khách sẽ là hội tụ chúng. Theo phong thủy, cửa chính là vùng trung tâm để xác định đường tài lộc. Nghiêng 45 độ theo góc nhà thì đường đó chính là nơi sẽ thu hút may mắn, vinh hoa vào nhà.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách nên thoáng mát, rộng rãi để thu hút tài lộc, may mắn.

Ở những nơi gần cửa sổ nên tránh vì sẽ làm cho tài lộc bị đẩy ra ngoài. Lối đi cho tiền vào túi nên cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên. Không có vật cản đường, bày trí phong thủy nên vừa phải.

Ánh sáng chiếu rọi

Ánh mặt trời chiếu sáng vào không gian phòng khách giúp cho nơi đó thêm sức sống mới. Nhất là buổi sáng ban mai ánh sáng của ngày mới luôn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Phòng khách của ngôi nhà sẽ luôn dồi giàu sinh khí đất trời, hội tụ linh khí tốt. Không để nhiều đồ đạc cản ánh sáng lọt vào nhà.

Có thể, thêm một ít cây xanh để sinh mộc cho ngôi nhà thêm vượng khí. Nhưng phải chọn những loại cây phù hợp với mệnh của chủ nhà. Đặt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, sạch sẽ để có thể tập hợp khí trời.

Bố cục sắp xếp đồ đạc đúng nhất – Phong thủy phòng khách

Chỉ cần một bộ sofa

Đặt nhiều sofa cùng lúc sẽ làm cho bố cục phòng khách bị rối loạn, mất đi mỹ quan vốn có. Một bộ đã giúp cho phòng đón tiếp, nơi sinh hoạt chung gia đình thêm ấm áp, gắn bó hơn. Nếu đặt nhiều bộ sẽ làm mất đi sự thông thoáng giữa các lối đi, lối rẽ ở phòng khách.

Dù đặt ít chỉ 1 bộ nhưng vẫn tạo ra sự thanh lịch thêm vài phần sang trọng, lộng lẫy. Sofa sẽ là điểm nhấn trung tâm cho ngôi nhà. Phong thủy hoàn chỉnh không bị gây ảnh hưởng lớn.

Phong thủy phòng khách

Không đặt nhiều vật lớn

Những vật cản lớn như tủ, kệ, … nên đặt ở nơi khuất để tránh che mất tài lộc chiếu rọi. Không gian càng sáng sủa, sạch sẽ thì đường tiền tài sẽ vào nhà. Điểm khác, phòng khách là nơi giao lưu tiếp xúc các thành viên gia đình. Nếu đặt nhiều vật có khối lượng lớn dễ gây tai nạn nguy hiểm.

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách tốt sẽ là vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Không được bố trí nhiều vật dụng trong phòng khách, tốt nhất nên đặt vật cần thiết. Có thể, bố trí một số vật phong thủy hợp mệnh cách để trưng bày. Thường xuyên lau chùi để chúng luôn sạch sẽ, không bám bụi thì tài lộc mới vào.

Đường dây dẫn nên đặt ngầm – Phong thủy phòng khách

Dây điện, dây nối phải lắp đặt ngầm vào tường hoặc di động chúng. Vì để lộ thiên sẽ mất thẩm mỹ và giảm phong thủy. Song song, bảo đảm tính an toàn cho các thành viên gia đình sinh sống.

Hiện nay, thợ xây sẽ làm cho đường dây điện bên trong và ngoài nhà được nối đúng, an toàn. Nếu đường dây ở ngoài nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để không gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về phong thủy phòng khách. Khi có nhu cầu cần biết thêm về phong thủy, bạn hãy liên hệ với Pageland. Qua hotline 0916 59 29 69 để hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand