logo Page-land

Cẩm nang

Đừng xem nhẹ việc phong thủy nhà ở để tránh rước họa vào thân

Phong thủy nhà ở tốt mang lại may mắn, tài lộc gia chủ trong tương lai. PageLand chuyên tư vấn phong thủy kiến trúc nhà ở uy tín hiện nay.

Trong nhiều năm trở lại đây, bất động sản nhà ở luôn được nhà đầu tư khá quan tâm. Bởi chúng mang lại nhiều giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vậy phong thủy nhà ở như thế nào để không phải rước họa vào bản thân gia chủ? Hãy đọc bài viết này nhé.

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở đúng cách nhất hiện nay

Phong thủy nhà ở là gì?

Theo phong thủy, thì các vấn đề liên quan đến nhà ở luôn là điều rất quan trọng. Đặc biệt, những quốc gia ở các khu vực nằm ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, … Thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại tốt lành, bình an, như ý, tài lộc cho gia chủ. Không phải thầy phong thủy hay kiến trúc sư nào đều có thể làm được. Vì thế, cần tìm kiếm một người chuyên nghiệp, tài học hiểu rộng để đưa ra phán xét chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy chuyên về nhà ở cần kiêng kỵ nhiều vấn đề để mang may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy thực chất là liên quan đến ngoại cảnh thiên nhiên, trời đất. Cách bố trí vật dụng, công cụ xung quanh và trong ngôi nhà để cân bằng địa hình. Phải làm như thế nào để tụ được linh khí tốt nhất vào ngôi nhà là đều mà phong thủy hướng tới. An cư thì mới lạc nghiệp, gia đình hòa thuận mà mỗi gia chủ mong muốn.

Làm cách nào để tụ khí trời đất? – Phong thủy nhà ở

Trước khi xây dựng cần chọn khu đất tốt, hợp mệnh với chủ nhà. Khi cất phải chọn được hướng tốt để kéo tài lộc vào nhà. Theo phong thủy, hội tụ được khí trời nơi đó phải thoáng mát, sạch sẽ, không ô uế. Phong là gió nhưng gió không lớn như vũ bão mà mát mẻ.

Mỗi diện tích khác nhau mà sẽ có cách làm khác biệt để gió thoáng vào nhà mang khí trời. Nếu nhà nhỏ cần hội tụ khí giữa nhà, đồ đạc phải được bố trí ngăn nắp. Còn nhà có diện tích chiều rộng, dài khá sâu thì tìm phương pháp để gió thổi luồng vào nhà. Tất cả những vật được bày trí phải lau chùi khử bụi, sạch sẽ, gọn gàng.

Những điểm gì nên biết để phong thủy nhà ở luôn tốt

Nhà phải đủ ánh sáng

Nên tạo ra bầu không khí trong lành để nhận được những sự tốt lành mang đến. Ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào nhà giúp xua tan xui xẻo, sự kém may mắn được xóa bỏ. Không nên che mất ánh sáng chiếu vào trong bằng rèm hay đồ đạc khác. Mỗi buổi sáng nên mở cửa để rước may mắn, tài lộc.

Cổng chính không nên đặt sai vị trí – Phong thủy nhà ở

Cửa chính luôn mang ý nghĩa lớn, có vị trí khá quan trọng đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà. Đặt cửa chính phải ở nơi rộng rãi, đất tốt, nơi nối giao kéo tài lộc vào trong nhà. Cửa chính phải lớn, tỉ lệ họa tiết đồng đều, kích thước vừa phải.

Phong thủy nhà ở

Cổng nhà ở nên chọn tương xứng với ngôi nhà, đặt nơi vượng khí để kéo tài lộc.

Bố cục bày trí phải gọn gàng

Bên trong ngôi nhà các vật dụng, thiết bị gia dụng nên sắp xếp ngăn nắp, không lộn xộn. Phải có trình tự thống nhất, hài hòa với không gian nhà ở. Mỗi khu vực nên có điểm nhấn nhất định bằng đèn, bộ bàn ghế, … Không nên đơn điệu, kém thanh lịch vì sẽ gây mất mỹ quan cục bộ.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu thêm hơn phong thủy nhà ở đúng cách nhất. Nếu vẫn còn những điều chưa rõ thì hãy liên hệ với PageLand để được tư vấn nhanh chóng. Chúc bạn may mắn, thành công trên con đường bất động sản.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand