logo Page-land

Cẩm nang

Hướng dẫn xác định kích thước nhà ở theo phong thủy chi tiết

Ông bà ta ngày xưa có câu “ An cư lạc nghiệp”. Ngôi nhà đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của mỗi con người, đó vừa là tài sản to lớn cũng là tổ ấm giữ gìn hạnh phúc của chúng ta. Thiết kế kích thước nhà ở theo phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cùng PageLand xác định kích thước nhà ở theo phong thủy chuẩn nhất.

Chiều dài chuẩn của nhà ở theo phong thủy

Vào thời gian trước, khi mua nhà thì gia chủ sẽ tính toán kích thước nhà ở theo phong thủy để những điều may mắn đến với gia đình mình. Tuy nhiên những năm gần đây, chế độ cuộc sống tăng cao, hầu như mọi người quan trọng về nội thất bên trong và kiểu dáng nhà nhiều hơn. Nên việc tính kích thước nhà ở thật chi tiết chính xác cũng không quá khó khăn, chỉ cần ngôi nhà cân đối với lô đất và đẹp là được. kích thước nhà ở theo phong thủy
Hướng nhà theo phong thủy

Qua nhiều thông tin tổng hợp thì những ngôi nhà có chiều dài là 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m và 19.8m là chiều dài phong thủy mang lại nhiều may mắn. Người xưa sẽ dùng kích thước của bước chân để đo và quy định rằng cứ mỗi bước chân thì bằng 4 thước 5 tấc ( 1 thước = 0,4m) vậy 1 bước chân bằng 1,8m dài. Nhưng hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu chỗ ở cao làm cho diện tích đất ở của mỗi gia đình thu hẹp lại. Có  được chiều dài lý tưởng như trên để xây nhà là điều rất khó khăn của nhiều người. Nếu đất của bạn nhỏ, dẫn đến ngôi nhà của bạn không đạt được theo đúng tiêu chuẩn của các chiều dài trên cũng đừng lo lắng. Vì phong thủy còn dựa vào diện tích của khu đất, chỉ cần bạn xây nhà tính theo chiều rộng không phải là mãn, bình thu, bế và chiều dài cứ chọn trừ, định, chấp, khai là được.

Sự kết hợp giữa chiều dài và chiều cao của ngôi nhà

kích thước nhà ở theo phong thủy
Khi kết hợp hài hòa giữa chiều dài và chiều cao ta được một ngôi nhà đẹp

Hiện nay ở các khu đô thị ta bắt gặp rất nhiều ngôi nhà ống có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài rất nhiều. Vì đặc tính nơi đây bắt buộc như vậy, tận dụng điều đó mà xuất hiện rất nhiều kiến trúc cao tầng đẹp và lạ ra đời. Qua đó cho thấy được rằng kích thước nhà ở theo phong thủy là tốt nhưng phải có sự kết hợp hài hòa giữa các kích thước với nhau sao cho phù hợp với từng đặc điểm mà vẫn giữ được nét tinh tế và phù hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Cách tính kích thước nhà ở hợp với phong thủy

Hiện nay có hai cách để tính kích thước nhà ở hợp phong thủy như sau:
  • Cách 1: Tính kích thước dựa vào số tuổi của gia đình: Ví dụ, gia đình bạn có 4 người, vợ 30 tuổi, chồng 32 tuổi, con gái lớn 10 tuổi và con gái út 8 tuổi. Vậy tổng số tuổi của cả gia đình bạn là 80 tuổi. Bạn lấy tổng tuổi của cả gia đình 80*1,1=88, nên 88m2 là diện tích hợp phong thủy cho gia đình của bạn.
  • Cách 2: Tính kích thước dựa vào diện tích phòng dành cho những thành viên trong gia đình. Phòng dành cho vợ chồng 50m2, bố mẹ là 20m2 cho một người, trẻ con chưa đi học 10m2/người, trẻ từ lớp 1 đến lớp 12 là 15m2/người, sinh viên 20m2/người.

Kích thước phong thủy nhà ở theo chức năng sử dụng

kích thước nhà ở theo phong thủy
Kiểu nhà 3 gian độc đáo phù hợp với đất có mặt tiền rộng

  • Nhà có mặt hướng ra đường lớn hơn so với chiều dài thì ta nên xây nhà ngang. Với kết cấu nhà cao tầng có cột và vách ngăn rất phù hợp với kiến trúc này. Nó tạo cho gia chủ một không gian thoáng mát, ấm cúng. Rất thích hợp cho gia đình với nhiều thế hệ con cháu sống chung.
  • Đối với nhà có chiều dài khu đất lớn tùy vào ý của chủ nhà mà ta có thể xây nhà cao tầng hay nhà ngang nhiều ngăn. Có được chiều dài như vậy là một điều may mắn mà nhiều người mong muốn. Họ có thể tận dụng diện tích đó để xây nhà trên 3 tầng có chiều dài lớn để kinh doanh ăn uống. Tầng trệt với không gian rộng rãi để phục vụ thực khách và các tầng còn lại để gia đình sinh hoạt.
  • Với nhà có mặt tiền nhỏ thì ta nên tính toán kỹ để xây được một ngôi nhà đẹp, phù hợp với xu thế hiện đại. Thường thì dạng nhà ống rất được ưa chuộng và phù hợp với diện tích này.

Các cách sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước nhà ở theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy
Các số đẹp của thước lỗ ban trong xây dựng nhà cửa
Khi xây dựng, hay sửa chữa các công trình kiến trúc, ta không thể không nhắc đến thước Lỗ Ban. Dùng nó giúp cho gia chủ có được những kích thước nhà ở theo phong thủy từ đó mang đến tài lộc và vận may cho gia đình. Ngoài ra thước này còn dùng để sửa chữa đồ vật hư hỏng trong gia đình nên ai cũng có thể học không chỉ riêng thầy phong thủy đâu nhé! Với những mục đích khác nhau ta sẽ sử dụng các loại thước Lỗ Ban khác nhau. Ví dụ với loại thước lỗ ban 42.9cm thì ta dùng để đo phủ bì các bậc, bệ và sử dụng thước loại 52.5cm để đo phong thủy cho các tầng, giếng và khung cửa. Nhà ở là nơi gia đình sum họp tề tựu của mỗi gia đình. Khi xây dựng kích thước nhà ở theo phong thủy thì sẽ mang đến may mắn hạnh phúc. Tuy nhiên gia chủ nên kết hợp xây dựng nhà ở dựa trên các mẫu hiện hành hiện nay để có một ngôi nhà vừa hợp phong thủy lại sang trọng, quyến rũ. Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand