logo Page-land

Cẩm nang

Long mạch là gì? Cách xem thế đất có thuộc long mạch không?

Trong đời sống, long mạch được nhắc đến rất nhiều với ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ long mạch là gì? Và cách xem thế đất có thuộc long mạch hay không? Trong bài viết này PageLand sẽ cung cấp đến bạn các kiến thức liên quan đến long mạch của một căn nhà, giúp bạn có thể chọn cho mình một căn nhà đẹp và hợp phong thủy.

Long mạch là gì?

Trong phong thủy, long mạch chính là mạch của đất, là nơi khí hội tụ. Hay nói cách khác long mạch là một hệ mạch chạy trong lòng đất tuy rất mềm mại, uyển chuyển nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Long mạch là điểm giao giữa thế đất huyền vũ ở hướng Bắc với thế bạch hổ ở hướng Tây, thế thanh long ở hướng Đông và thế đất chu tước ở hướng Nam. Cụ thể các thế đất trong long mạch là gì?

long mạch
long-mach-la-gi

Thế đất huyền vũ

Thế huyền vũ tượng trưng cho hướng Bắc, mùa đông, màu đen và khí âm. Trong các thế đất, huyền vũ là thế đất cao nhất.

Thế đất thanh long

Về thế đất thanh long, đây là thế đất tượng trưng cho hướng Đông, mùa xuân, màu xanh và khí dương. Xác định theo mặt khí tượng học, thế đất thanh long thể hiện cho chòm sao thần nông.

Thế đất chu tước

Thế đất chu tước tượng trưng cho hướng Nam, mùa hè, màu đỏ và khí dương dọc theo chiều kim đồng hồ. Hình thể chu tước không chỉ đơn thuần là địa thế mà còn tượng trưng cho nguồn nước.

Thế đất bạch hổ

Thế đất bạch hổ tượng trưng cho hướng Tây, mùa thu, màu trắng và khí âm. Xác định theo mặt địa hình, hình thế bạch hổ có chiều dài nhưng lại thấp hơn hình thế thanh long.

Kết hợp lại, ta có 4 thế đất tạo nên long mạch gồm: Huyền vũ, thanh long, chu tước và bạch hổ. Nơi có long mạch tốt là nơi tích tụ nhiều khí lành và trường năng lượng tại địa điểm đó cao gấp nhiều lần so với những nơi khác. Long mạch tốt phải có hình thế uyển chuyển, mềm mại được gọi là “sinh long” – địa huyệt cát. Một long mạch thô thiển, cứng nhắc, cồng kềnh thì đó gọi là “tử long” là địa huyệt hung cần tuyệt đối tránh.

Cách xem thế đất có thuộc long mạch hay không?

Trong phong thủy, đất được xem là yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi tiến hành mua bán, xây dựng nhà ở. Bởi vì trong đất có cả yếu tố nước và khí, đây là những yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của vạn vật.

long mạch

Xây nhà trên đất có mạch nước và nguồn khí tốt sẽ giúp cho gia chủ được hưởng vượng khí, tài lộc. Vì vậy, cách để xác định xem đất có thuộc long mạch hay không có thể dựa vào những đặc điểm sau:

Thứ nhất, chọn những vùng đất có cây cỏ xanh tươi vượng khí, tránh những khoảng đất nâu, vàng trơ trọi sỏi đá. Muốn tìm được “long mạch”, về mặt nhãn quan hãy chọn vùng đất cây cỏ xanh tươi tốt lành, đây chính là nơi lý tưởng để “an cư lập nghiệp”.

Thứ hai, với những ngôi nhà đã xây, hãy quan sát nhà cửa thông thoáng, bước vào cảm giác mát mẻ dễ thở. Tránh những ngôi nhà chật hẹp, u tối, ẩm mốc vì không khí không được lưu thông sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp.

Trên đây một số thông tin cung cấp cho bạn long mạch là gì? Cũng như cách xem thế đất có thuộc long mạch hay không?. Hy vọng những thông tin mà PageLand cung cấp sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất khi mua nhà để mang lại cho gia đình bạn vận khí và tài lộc. Bạn đừng quên truy cập PageLand tin tức để đọc thêm nhiều bài viết hay về thị trường bất động sản.

Liên hệ tư vấn đầu tư nhanh nhất qua Fanpage PageLand.