logo Page-land

Cẩm nang

Nhà ống mặt tiền là gì? Thiết kế ra sao cho hợp phong thủy?

Nhà ống mặt tiền là gìThiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng ngắn, Page Land luôn mang lại cho nhà đầu tư những dự án có triển vọng và giá trị.

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa đang có xu hướng tăng theo sự phát triển kinh tế. Do đó, những căn nhà phố, nhà nhiều tầng được mọc lên khá nhiều. Vậy nhà ống mặt tiền là gì? Thiết kế phong thủy có giống với các kiểu nhà khác không? Hãy cùng với Page Land tìm hiểu nhé.

Những điều cần biết về nhà ống mặt tiền là gì?

Nhà ống mặt tiền là gì?

Nhà ống mặt tiền là gì? Biết với tên gọi khác là nhà phố, nhà chia lô. Kiến trúc thiết kế của chúng được xây dựng ở diện tích có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài. Nếu khu đất là hình chữ nhật thì khá thích hợp chọn kiểu nhà ống này.

nhà ống mặt tiền

Trong những năm trở lại đây thì kiểu nhà ống mặt tiền khá được ưa chuộng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà có những mẫu thiết kế phù hợp với sở thích, phong thủy chủ nhà. Các kiến trúc sư sẽ phân tích để lựa chọn chuẩn xác phù hợp mong muốn thực tế của gia chủ.

Ưu điểm xây nhà ống mặt tiền

  • Rút ngắn thời gian thi công: đây chính là ưu điểm mà chỉ có ở kiểu nhà ống mặt tiền. Vì mẫu nhà này thiết kế đơn giản, không phức tạp nên thời gian hoàn thành thi công ngắn. Nhiều chi tiết họa tiết khắc họa ngôi nhà bị lược bỏ nên sớm đưa ngôi nhà vào hoạt động.
  • Ít tốn chi phí: thời gian công trình được giảm bớt nên chi phí phát sinh khác sẽ bị ít lại. Mẫu nhà ống sẽ không cần quá nhiều nhân công để hoàn thành công trình. Nguyên vật tư xây dựng cũng ít hơn so với kiểu nhà khác hiện nay. Dù chi phí thấp nhưng giá trị mang lại cao nên được chủ đầu tư ưa chuộng.

Thiết kế nhà ống mặt tiền như thế nào cho hợp phong thủy?

Diện tích khu đất

Nên cẩn thận chọn những khu đất phù hợp với các mệnh của gia chủ. Chiều dài, chiều rộng phải tỉ lệ với nhau để khi xây nhà sẽ không bị thiếu hụt hoặc dư thừa. Theo phong thủy, người ta chọn chiều rộng không được phạm vào bình, thu, bế. Còn chiều dài hợp với định, chấp, nguy, …

Diện tích khu đất đẹp, hướng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cần tìm hiểu từ thầy phong thủy hoặc tham khảo các kiến trúc sư họ sẽ tư vấn cho gia chủ. Mỗi một thước đất sẽ có quy ước tính riêng theo công thức phong thủy. Dù hiện nay kích thước đất không còn tính khắt khe nhiều hơn so với trước. Nhưng phải quan tâm để chọn được cho bản thân gia chủ một mảnh đất may mắn, tiền tài.

Thiết kế phong thủy cổng nhà, cửa nhà ống mặt tiền

nhà ống mặt tiền

Cổng nhà đối với kiểu nhà nào đều có ý nghĩa quan trọng về tính thẩm mỹ bên ngoài. Yếu tố phong thủy đối với cổng nhà, cửa nhà cần nhớ một số nguyên tắc như:

  • Đối với nhà phố thì cửa nhà cho mỗi tầng sẽ khác nhau vì mỗi hướng khác biệt.
  • Nên tránh đặt cửa ra vào ngay lối vào nhà vệ sinh.
  • Những cửa phòng khác nên tìm hiểu nghiên cứu kỹ. Ví dụ như cửa phòng thờ không được gần khu vực phơi quần áo. Cửa ban công phòng ngủ thì đặt phía dưới đầu giường.
  • Nếu nhà có khu để xe nên đặt thêm cửa để ngăn chặn giữa nhà ống với nhà để xe. Cần hạn chế khói, bụi vì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cho nhà ống.

Lợp mái nhà đúng chuẩn phong thủy

Mái nhà không chỉ là che mưa, che nắng cho ngôi nhà. Mà là nơi gom tụ những năng lượng tốt nhất cho gia chủ. Mái nhà hiện nay rất đa dạng mẫu mã, màu sắc thì phong phú. Tùy vào từng phong cách ngôi nhà mà chọn mái nhà hợp lý nhất, độ nhọn phù hợp.

Chọn mái nhà hợp với gia mệnh thì gia đình hòa thuận, con cái hiếu thuận, tài lộc đầy nhà. Nếu ngôi nhà được đoán là mệnh Mộc thì mái nhà nên chọn là mệnh Hỏa. Nơi tụ khí tốt sẽ mang lại nhiều điều may mắn dành cho gia chủ.

Page Land được đánh giá cao từ phía các nhà đầu tư trong nhiều năm liền. Sở hữu nhiều dự án tiền sinh lợi nhuận cao trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ là tạp chí điện tử chứa nhiều tiện ích. Có thể giúp nhà đầu tư có được nhiều thông tin nhanh, chính xác về bất động sản.

nhà ống mặt tiền

Đội ngũ Page Land sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn để chinh phục nhiều thương vụ nhà đất thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy liên hệ với SoSanhBDS.com để nhận được hỗ trợ. Chắc chắn, đầu tư sẽ kiếm lời, sinh lợi nhuận.