logo Page-land

Cẩm nang

Nhà phố là gì? Các loại hình nhà phố phổ biến hiện nay

Nhà phố là gì hiện đang là điều mà nhiều người đang quan tâm. Mặc dù có rất nhiều người đã quá quen thuộc với thuật ngữ này, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về định nghĩa này. Vì vậy hãy cùng PageLand tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

NHÀ PHỐ LÀ GÌ

Định nghĩa nhà phố là gì

Nhà phố là gì? nhà phố chính là những căn nhà được xây dựng ở các vị trí mặt tiền của các con phố, con đường. Những vị trí này rất thuận lợi cho việc di chuyển và kinh doanh.

Chính vì vậy mà rất nhiều người đều muốn lựa chọn cho mình những căn nhà phố để tiện sinh hoạt và kinh doanh buôn bán.

NHÀ PHỐ LÀ GÌ

Giới thiệu các loại hình nhà phố điển hình

Trên thực tế rất ít người biết được rằng nhà phố là gì, có bao nhiêu loại hình nhà phố. Hầu hết ai cũng nhầm tưởng rằng nhà phố chỉ có 1 loại, nhưng trên thực tế thì nhà phố được chia thành nhiều hình khác nhau như:

1. Nhà liền kề:

Nhà liền kề là công trình được xây dựng nhiều căn nhà phố cùng một lúc, với cùng một kết cấu kiến trúc giống hệt nhau. Kiến trúc của nhà liền kề sẽ được chủ đầu tư thống nhất cùng 1 kiểu.

Thường thì nhà liền kề sẽ được kết hợp với trung tâm thương mại và khu vui chơi, mua sắm. Đáp ứng đầy đủ tiện ích như một thành phố thu nhỏ cho cư dân sinh sống ở đây.

nhà phố là gì

2. Nhà phố kinh doanh thương mại:

Đây là một loại hình nhà phố mới xuất hiện trên thị trường bất động sản. Tuy rằng ra mắt thị trường muộn thế nhưng nhà phố thương mại vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực. Các công trình nhà phố kinh doanh là sự kết hợp nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Vậy nên các sản phẩm bất động sản này đều được xây dựng tại những khu dân cư đông đúc và thuận tiện đi lại.

3. Nhà phố xanh:

Ngày nay bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu phấn đấu của tất cả các ngành nghề. Bất động sản cũng không phải là ngoại lệ, chính vì thế các chủ đầu tư đã nhanh chóng nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm nhà phố xanh. Nhà phố xanh chính là những căn nhà được xây dựng bằng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Độ bền cao mà chi phí lại hợp lý, vậy nên những người giá rất ưa chuộng loại hình bất động sản này.

4. Nhà phố sân vườn:

Cũng giống với biệt thự sân vườn, nhà phố sân vườn cũng được xây dựng với lối kiến trúc gần gũi với thiên nhiên. Đem lại không gian sống thư thái và thoải mái cho gia chủ.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về nhà phố là gì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand