logo Page-land

Cẩm nang

Những mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa đẹp và ấn tượng

Nhà ống có sân vườn ở giữa đang là một giải pháp hữu hiệu trong việc tạo độ thông thoáng cho không gian nhà có diện tích hạn chế. Đây là phương án nhận về rất nhiều đánh giá cao bởi vẻ đẹp ấn tượng.

1. ƯU THẾ KHI THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ SÂN VƯỜN Ở GIỮA

Nhà ống thường xuất hiện chủ yếu ở phố thị đông đúc với diện tích chiều ngang nhỏ hẹp và diện tích tổng thể bị hạn chế. Thế nên việc bố trí một sân vườn ở giữa sẽ là giải pháp tối ưu mang về nhiều ưu thế nổi bật.

Nhà ống có sân vườn ở giữa

Bố trí sân vườn ở giữa giúp không gian nhà ống được mở rộng tối đa

  • Tạo không gian xanh và thông sáng cho nhà ống:
  • Tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà
  • Ý nghĩa phong thủy
  • Cải thiện sức khỏe & may mắn

2. GỢI Ý CÁCH THIẾT KẾ CHO NHÀ ỐNG CÓ SÂN VƯỜN Ở GIỮA

Với đặc tính diện tích có phần hạn chế của nhà ống cũng như việc bố trí một sân vườn ở giữa rất độc đáo và khác lạ như thế thì gia chủ nên lựa chọn cách thiết kế sao cho hợp lý đối với khoảng sân vườn ở giữa nhà.

2.1. SỬ DỤNG BỨC TƯỜNG CÂY VÀ VÁCH NGĂN XANH

Những công trình nhà ống với diện tích còn hạn chế thì bố trí tường cây hay vách ngăn sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời. Đây là phương án sáng suốt có tác dụng tiết kiệm diện tích, lại vừa mang đến không gian trong lành.

Nhà ống có sân vườn ở giữa

Sử dụng tường cây là giải pháp sáng giá dành cho nhà ống

2.2. ĐẶT SÂN VƯỜN Ở KHU VỰC GIẾNG TRỜI

Thông thường thì các kiến trúc sư sẽ lựa chọn cách đặt sân vườn ở khu vực giếng trời vì nó rất thẩm mỹ. Giếng trời là khu vực có 1 khoảng trống từ mái nhà chiếu xuống sàn tầng 1. Thế nên nơi này sẽ cung cấp nguồn ánh sáng đủ cho cây cối phát triển tốt.

Tại vị trí này, mọi người có thể sử dụng những loại cây tạo ra bóng mát hoặc cây có tính chất nhiều lá. Để có thể ngăn cách khu vườn với không gian sinh hoạt ở các tầng phía trên thì bạn có thể sử dụng các tấm kính ngăn cách.

2.3. LÀM SÂN VƯỜN Ở PHÍA DƯỚI HOẶC CANH CẦU THANG

Thông thường sẽ có một khoảng trống với diện tích khá lớn ở khu vực phía dưới cầu thang. Đây là nơi được kiến trúc sư tận dụng để làm nơi trang trí, trồng 1 vườn cây hay lưu trữ đồ đạc. Tại đây đặt một vườn cây vào sẽ có tác dụng che đi 1 khoảng trống được xem là “điểm chết” của căn nhà.

Nhà ống có sân vườn ở giữa
Tận dụng “góc chết” của cầu thang để đặt vườn cây sẽ độc đáo và mới lạ vô cùng

Cầu thang sẽ thường được kiến trúc sư thiết kế làm 1 hệ thống thẳng dọc nối liền giữa các tầng. Thế nên nơi này giúp lưu thông không khí cho toàn bộ công trình. Vậy nên đặt vườn cây ở đây là rất phù hợp khi vừa có ánh sáng, vừa có không khí.

Trên đây là một số mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa phổ biến được nhiều người sử dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp làm vườn khác tại website pageland.vn.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand