logo Page-land

Cẩm nang

Phòng khách nhỏ đẹp thiết kế nội thất sao cho tinh tế?

Phòng khách nhỏ đẹp thường rất khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Thế nhưng đến với bài viết này, đây sẽ không còn là lo lắng của bạn nữa!

Phòng khách chính là vị trí trung tâm của một ngôi nhà. Vì thế, người ta thường rất chú trọng trang trí không gian này sao cho sang trọng nhất. Nhưng đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thường khiến cho gia chủ đau đầu trong việc trang trí sao cho phù hợp mà không quá rườm rà. Hiểu được điều này, chúng tôi đem tới cho bạn một vài gợi ý để thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ đẹp tinh tế nhất.

Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ đẹp

Phòng khách nhỏ đẹp

Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ tinh tế

Tối giản trong nội thất và phụ kiện

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, hầu hết mọi người thường cảm thấy hạnh phúc khi bước vào những căn phòng được hòa mình với thiên nhiên. Mà căn phòng đó không có quá nhiều đồ đạc. Chính vì thế mà việc tối giản nội thất trở thành một điều nên thực hiện đối với phòng khách nhỏ.

Sử dụng cửa, vách ngăn bằng kính

Thay vì những cửa gỗ thì đối với những phòng khách nhỏ, cách để mở rộng không gian hiệu quả nhất chính là thay thế bằng những cửa kính rộng. Từ đó giúp ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài đi vào. Ánh sáng sẽ giúp nới rộng tầm nhìn mà không cảm thấy bị bó hẹp, bí bách.

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với những bức tranh

Những bức tranh màu sắc sẽ làm tăng giá trị nghệ thuật, sự tinh tế của gia chủ. Bạn có thể sử dụng những bức tranh thiên nhiên, phong cảnh hài hòa với thiết kế nội thất. Từ đó sẽ đem tới cho bạn một không gian đẹp mê hoặc người nhìn.

Tuy nhiên, bạn không nên treo quá nhiều tranh ảnh và nhiều màu sắc sặc sỡ. Bởi chúng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp. Nó vừa mất đi sự cân đối lại vừa khó để chiêm ngưỡng.

Sử dụng bàn trà kính hình tròn

Chiếc bàn trà kính trong suốt như ” vô hình” sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng và rộng rãi hơn rất nhiều đấy! Ngoài ra, bàn trà bằng kính với những đường bo tròn sẽ làm tăng độ an toàn cho người sử dụng. Thay vì những chiếc bàn có góc nhọn. Đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Sử dụng màu sắc tương phản – Phòng khách nhỏ đẹp

Phòng khách nhỏ đẹp

Sử dụng màu sắc tương phản

Một trong những gợi ý khi trang trí phòng khách nhỏ chính là về màu sắc. Khi căn phòng của bạn chỉ có một gam màu trắng duy nhất. Tất nhiên sẽ trở nên đơn điệu. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là thêm vào đó một chút màu vàng, cam hay màu đen đối lập.

Hoặc nếu không muốn sử dụng gam màu đối lập thì bạn có thể sử dụng những gam màu pastel. Đây là phong cách mà các gia đình trẻ thường rất ưa chuộng.

Trên đây là những ý tưởng khi trang trí phòng khách nhỏ đẹp. Nếu bạn đang còn băn khoăn hay muốn tham khảo thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình, hãy truy cập vào website pageland.vn.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand