logo Page-land

TIN TỨC

SỐNG BÊN BẾN DU THUYỀN – ĐẶC QUYỀN CỦA GIỚI SIÊU GIÀU

Đồng điệu với phong cách sống thượng lưu và đa trải nghiệm mới mẻ, giới nhà giàu tại Việt Nam mạnh tay đầu tư cho lối sống du thuyền.

Ngày nay, bất động sản tích hợp bến du thuyền dần trở thành chuẩn mực sống của giới siêu giàu, thu hút nhà đầu tư tinh anh trong nước và quốc tế.

Thước đo của giới siêu giàu

Không chỉ ngầm cạnh tranh trong những cuộc phiêu lưu, bữa tiệc và hàng hiệu xa hoa, giới siêu giàu hiện nay còn tìm kiếm bất động sản đẳng cấp nhằm khẳng định vị thế chủ sở hữu. Bên cạnh siêu xe, giới nhà giàu bắt đầu thú chơi mới là du thuyền và bất động sản vịnh du thuyền.

Vừa qua, nhà môi giới Chad Carroll bán thành công dinh thự rộng 372 m2 nhìn ra bãi biển Hallandale (Mỹ) với giá 2 triệu USD. Vị khách giàu có không đơn giản tìm kiếm một biệt thự để nghỉ dưỡng, mà mục đích chính là có nơi neo đậu du thuyền.

Không lâu sau đó, Carroll bán một siêu biệt thự khác rộng 789 m2 ở thành phố biển Fort Lauderdale (Mỹ) với giá 6,5 triệu USD. Lần này, người mua mạnh tay chi tiền cho bất động sản đắt đỏ vẫn nhằm phục vụ mục đích tương tự.

 

Chiếc du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos.

Có thể thấy, du thuyền đã trở thành thú chơi xa xỉ khẳng định ngôi vị và tước bậc của giới siêu giàu. Họ sẵn sàng chi cả gia sản để có những trải nghiệm “độc nhất vô nhị” chốn biển khơi.

Những tỷ phú nổi tiếng như Jeff Bezos, Larry Ellison, Larry Pages hay Richard Branson đều đam mê du thuyền. Điển hình, Jeff Bezos sẵn sàng chi 500 triệu USD để sở hữu du thuyền Y721 với kích thước 127 m. Không chỉ đắt đỏ ở số tiền phải chi để sở hữu du thuyền, thú vui này còn đòi hỏi khoản chi phí khổng lồ duy trì và vận hành những “dinh thự tráng lệ trên mặt nước”.

 Du thuyền

Du thuyền trở thành thú chơi xa xỉ khẳng định vị thế và phong cách sống của giới siêu giàu.

Điển hình, những du thuyền lớn nhất toàn cầu khi neo đậu qua đêm như Serene, Dilbar phải trả đến 3.100 USD. Theo báo cáo của công ty môi giới Towergate Insurance, chủ sở hữu du thuyền phải trả ít nhất 10% giá trị con tàu mỗi năm để bảo trì và vận hành chúng.

Ví dụ, siêu du thuyền Azzam dài 180 m “ngốn” hết 60 triệu USD/năm chi phí vận hành và bảo trì. Trung bình, một chiếc du thuyền dài 50 m tốn 2 triệu USD chi phí vận hành mỗi năm và khoảng 200.000 USD/tuần khi đang hoạt động. Chi phí mỗi năm cho việc neo đậu có khi đến 350.000 USD.

Chưa kể từ khi đại dịch bùng phát, doanh số bán du thuyền tăng vọt dẫn đến tình trạng thiếu hụt bãi neo đậu. Điều này khiến giới thượng lưu đổ xô tìm những biệt thự ven sông, biển để sở hữu chỗ đậu du thuyền cho riêng mình.

Đắt đỏ là thế nhưng tại Việt Nam, du thuyền triệu USD không phải là thú chơi xa lạ của giới thượng lưu. Với sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng của giới siêu giàu Việt (dự kiến tăng 31% trong 5 năm tới, theo Knight Frank), bất động sản bên bến du thuyền dần được liệt vào bộ sưu tập tài sản chứng tỏ độ “chịu chơi”.

Vì thế, các dự án bất động sản sở hữu bến du thuyền ngày càng khan hiếm và trở thành “thỏi nam châm” thu hút giới siêu giàu cũng như nhà đầu tư linh hoạt, có tầm nhìn trong nước và quốc tế.

Sắp có “thành phố vịnh du thuyền” tại Mũi Né

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng xôn xao trước thông tin thủ phủ resort Mũi Né sắp có dự án mới tầm cỡ được định danh là “thành phố vịnh du thuyền” quy mô bậc nhất khu vực.

 Du thuyền

Mũi Né sắp có dự án “thành phố vịnh du thuyền”.

Theo thông tin ban đầu, đây là dự án có tổng quy mô 800 ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa của biển Mũi Né, được đánh giá ngang hàng những thiên đường nghỉ dưỡng vùng Địa Trung Hải. Dự án được kỳ vọng kiến tạo nên “thành phố” du lịch nghỉ dưỡng xa hoa sở hữu bến du thuyền với sức chứa đến 1.000 du thuyền.

Cùng địa thế hội tụ rừng – núi – đồi cát – vịnh – biển hiếm có, nơi đây hứa hẹn là điểm dừng chân để giới nhà giàu tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng thời thượng bên vịnh du thuyền. Điểm độc đáo này là hấp lực hút giới đầu tư sành sỏi dõi theo dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng từ khi có những tin tức rò rỉ ra thị trường.

Với sự xuất hiện của một dự án sánh tầm quốc tế, Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc chơi lớn không còn dừng lại ở hạng sang, siêu sang mà là những bất động sản vịnh du thuyền khan hiếm, thu hút tầng lớp thượng lưu mong muốn sở hữu second home đẳng cấp với phiên bản giới hạn thời gian tới.

Theo  ZingNews