logo Page-land

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn gần đây trở thành xu hướng thiết kế không gian sống thời hiện đại. Vậy, tiểu cảnh sân vườn là gì, thiết kế sao cho vừa đẹp vừa mang ý nghĩa tốt lành cho cuộc sống. Bạn cần phải biết về vấn đề này để tạo nên không gian tiểu cảnh đẹp nhất cho mình.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là dạng thiết kế sân vườn nhỏ. Tiểu cảnh được thiết kế bởi các yếu tố như hoa lá, cây cỏ, đá, sỏi, thác nước,… Tất cả các yếu tố này được sắp xếp nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, tự nhiên cho cảnh quan tổng thể.

tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ làm cho không gian thoải mái, thoáng đãng 

Tiểu cảnh sân vườn là giải pháp tối ưu để thiết kế sân vườn đẹp cho các không gian sống có diện tích không quá lớn như nhà phố, căn hộ chung cư, nhà ống,.. Tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ làm cho không gian thoải mái, thoáng đãng hơn.

Chọn tiểu cảnh sân vườn sao cho đẹp?

Tiểu cảnh sân vườn tạo nên điểm nhấn khác biệt cho không gian sống. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn để có tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất.

Chọn vị trí đặt tiểu cảnh

Trước khi xác định bạn thiết kế tiểu cảnh sân vườn phong cách nào thì cũng cần tìm hiểu được các thiết kế sân vườn đẹp, cần xác định được vị trí của tiểu cảnh sân vườn. Vị trí đặt tiểu cảnh phải hài hòa với tổng thể kiến trúc. Gia chủ nên đặt tiểu cảnh ở các vị trí như gầm cầu thang, trước nhà, ban công hoặc trên sân thượng,..

tiểu cảnh sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh ở gầm cầu thang

Chọn loại tiểu cảnh dựa vào diện tích

Sau khi xác định vị trí, bạn cần căn cứ vào diện tích để tạo nên tiểu cảnh phù hợp. Với khu vực diện tích nhỏ hơn 2m2, nên chọn tiểu cảnh như tiểu cảnh cây xanh kết hợp hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước mini, tiểu cảnh làng quê Việt Nam,…

Với khu vực có diện tích 2-5m2, gia chủ có thể chọn đa dạng các phong cách thiết kế. Bạn có thể chọn phong cách thiết kế kiểu Nhật với hòn non bộ, thác nước hay tiểu cảnh làng quê Việt với nhà cổ, mái đình,..

Cân đối tỷ lệ thiết kế và màu sắc tổng thể 

Khi thiết kế tiểu cảnh, cần đảm bảo cân bằng chiều cao, dài, rộng, sâu của các chi tiết và vật liệu. Bên cạnh đó cần quan tâm đến màu sắc của tiểu cảnh. Bạn có thể lựa chọn các tông màu trung tính để làm nổi bật hoa lá, cây cỏ,.. Hoặc chọn màu lạnh như xanh dương, xanh lá để tiểu cảnh có diện tích hạn chế trông rộng, thoáng hơn,…

tiểu cảnh sân vườn

Cân đối tỷ lệ thiết kế và màu sắc tổng thể 

Quan tâm đến ánh sáng trong khu vực

Đây là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho không gian tiểu cảnh sân vườn. Gia chủ cần bố trí tiểu cảnh tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên như ở cạnh giếng trời, cạnh cửa sổ,.. Hoặc bạn có thể bổ sung thêm ánh sáng thông qua các loại đèn chiếu sáng với màu sắc phù hợp.

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Chọn sao cho đẹp? Hãy ứng dụng các cách chọn trên để có được tiểu cảnh đẹp nhất, phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thiết kế tiểu cảnh, nhà ở có tiểu cảnh sân vườn đẹp, thu hút được cập nhật liên tục tại PageLand.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *